Căn hộ Hà Nội “tìm không thấy” phòng ngủ, toilet

.
Căn hộ Hà Nội
Căn hộ 78m2 nằm trong một khu chung cư trên đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Căn hộ Hà Nội
Không hài lòng về không gian bị phân nhỏ đang sống, gia chủ đã tìm đến Comma Studio để thực hiện dự án cải tạo căn hộ. Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Thành cùng các đồng nghiệp đã cố gắng tìm một giải pháp để hòa hợp giữa không gian chung và riêng của căn hộ một cách linh hoạt khéo léo.
Căn hộ Hà Nội
Mặt bằng căn hộ sau cải tạo: Từ cửa chính đi vào là khu vực bếp, ăn uống và tiếp khách liên thông với nhau. Ngay sau đó là ban công. Ở phía bên cạnh là các không gian riêng tư, hai phòng ngủ và hai nhà vệ sinh. Phía sau các phòng ngủ cũng là một ban công.
Căn hộ Hà Nội
Các kiến trúc sư đã đưa một hệ tường/tủ tích hợp vào khu vực trung tâm của căn hộ, nơi có tiềm năng kiểm soát được sự liên kết giữa các không gian xung quanh nhiều nhất. Các mặt của hệ tủ này tương tác trực tiếp với từng khu vực (hai phòng ngủ, khu vực phòng ăn) với các tính chất khác nhau. Nhà vệ sinh của phòng ngủ chính dường như "lọt thỏm" trong hệ tủ đặc biệt này.
Căn hộ Hà Nội
Ngoài việc lưu trữ đồ kín đáo bên trong tủ, xung quanh tủ có nhiều hốc nhỏ để trang trí và trưng bày đa chức năng, giúp nâng tiện ích cho các khu vực mà nó chạy xuyên qua.
Căn hộ Hà Nội
Ví dụ, ở bề mặt tủ tiếp giáp với phòng ngủ của con có lưu trữ một chiếc bàn gấp. Khi cần học bé sẽ mở bàn ra. Lúc không học, chiếc bàn được gấp lại giúp không gian căn phòng rộng rãi, thoáng đãng.
Căn hộ Hà Nội
Hai cửa mở vào hai phòng ngủ đều là cửa trượt cao kịch trần, để khi mở nó sẽ trượt giấu vào các hệ tủ. Ảnh: Lối vào phòng ngủ bố mẹ, cánh cửa gỗ bên cạnh mở ra toilet "chìm" trong tủ.
Căn hộ Hà Nội
Khi những hệ cửa trượt này ở trạng thái mở, không gian riêng tư của căn hộ được hòa vào không gian chung lớn, mang tới thêm những tương tác về ánh sáng và tầm nhìn. Ảnh: Lối vào phòng ngủ của con.
Căn hộ Hà Nội
Căn hộ gây ấn tượng với tông màu xanh ghi kem điểm xuyết các mảng màu gỗ ấm. Những mảng màu này kết hợp với nhau dưới nền ánh sáng tự nhiên giúp mang lại sắc thái nhẹ nhàng và thư thái cho tổng thể không gian căn hộ.
Căn hộ Hà Nội
Lắp đặt các thiết bị nội thất cao cấp, tổng chi phí cải tạo căn hộ rơi vào khoảng 450 triệu đồng. Thời gian thi công kéo dài hai tháng.

Theo VnExpress

Tin liên quan
  • Ngôi nhà mới tận dụng nội thất cũ khéo léo
  • 3 tấm kính làm “vô hình” nhiều phòng trong căn hộ Sài Gòn
  • Ngôi nhà phố sang trọng dành cho 4 người
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: nhà đẹp, thiết kế, không gian
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn